Bắp bò muối chua
Bắp bò muối chua
Bảo quản: Ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh
Hạn sử dụng: 2 tháng
Trọng lượng: 4-6 lạng/ cái bắp.
- Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
- ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
- 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
Món bò muối chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…
Sản phẩm được hút chân không.
Hạn sử dụng: 2 tháng
Trọng lượng: 4-6 lạng/ cái bắp.
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Nguyên liệu:- Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
- ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
- 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
Hướng dẫn sử dụng
Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Món bò muối chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…
Sản phẩm được hút chân không.
Đăng nhận xét