Nai Một Nắng Tây Nguyên
Nai Một Nắng Tây Nguyên
Giá: 650.000đ/kg
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, rã đông tự nhiên trước khi nướng
Số lượng đặt tối thiểu: 0,5kg
Thân chào các thực khách xa gần!
Sành ăn ngon xin giới thiệu tới mọi người một món đặc sản quê hương phối núi Gia Lai - Tây Nguyên:
THỊT NAI MỘT NẮNG
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Thịt nai tươi
được sơ chế rồi thái thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột
ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 60%.
Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu
thịt tươi. Sau khi phơi để loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại
sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt.
Với tỷ lệ
này, nai một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên
lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất
(Nai một nắng Tây Nguyên) |
Ăn Kèm Với Món Nai Một Nắng Này Không Thể Thiếu Muối Ớt Kiến Vàng
Đây là món ăn mà muốn khai
thác được con người ta phải cực khổ len lõi vào những khu rừng sâu
thẳm để bắt được những tổ kiến to đùng. Khi bắt họ mang theo những
bộ trang phục đặc chủng để không bị kiến cắn và phải trèo trên những
cành cây cao để chặt được những tổ kiến vàng ngon nhất, nhiều trứng
nữa, sau đó đặt những tổ kiến này vào trong nồi đốt lửa nhẹ cho
kiến vàng chết để lấy kiến, cho kiến vào trong chảo và sao cho kiến
khô nhẹ hơn rồi cho vào cối giã kèm với muối, ớt, trứng vùng với ít gia vị bí quyết.
Ăn nai một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
(Muối Ớt Kiến Vàng) |
Đăng nhận xét