Sành Ăn Ngon - Đậm Đà Hương Vị Việt - Giao Hàng Tận Nơi Trong 48h - Chi tiết liên hệ - Hotline : 0985666707
Nai Một Nắng Tây Nguyên

Nai Một Nắng Tây Nguyên

nai một nắng 
Giá:  650.000đ/kg

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh, rã đông tự nhiên trước khi nướng

Số lượng đặt tối thiểu: 0,5kg



Thân chào các thực khách xa gần!

Sành ăn ngon xin giới thiệu tới mọi người một món đặc sản quê hương phối núi Gia Lai - Tây Nguyên:
THỊT NAI MỘT NẮNG  


MÔ TẢ SẢN PHẨM


Thịt nai tươi được sơ chế rồi thái thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 60%.

Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu thịt tươi. Sau khi phơi để loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt.

Với tỷ lệ này, nai một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất

(Nai một nắng Tây Nguyên)

Ăn Kèm Với Món Nai Một Nắng Này Không Thể Thiếu Muối Ớt Kiến Vàng


Đây là món ăn mà muốn khai thác được con người ta phải cực khổ len lõi vào những khu rừng sâu thẳm để bắt được những tổ kiến to đùng. Khi bắt họ mang theo những bộ trang phục đặc chủng để không bị kiến cắn và phải trèo trên những cành cây cao để chặt được những tổ kiến vàng ngon nhất, nhiều trứng nữa, sau đó đặt những tổ kiến này vào trong nồi đốt lửa nhẹ cho kiến vàng chết để lấy kiến, cho kiến vào trong chảo và sao cho kiến khô nhẹ hơn rồi cho vào cối giã kèm với muối, ớt, trứng vùng với ít gia vị bí quyết. 

Ăn nai một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.

(Muối Ớt Kiến Vàng)

Đăng nhận xét