Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La
Giá: 720.000đ/ kg
Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh.
Thời hạn: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Số lượng đặt tối thiểu: 0,5 kg
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Với hương vị đậm đà, thịt trâu gác bếp (hay còn
gọi là thịt trâu hun khói) không chỉ là món ăn truyền thống độc đáo, thơm
ngon, rất lạ miệng với thực khách mà còn mang đậm sắc thái dân tộc vùng Tây
Bắc.
Đặc trưng của sản phẩm
Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu
đỏ tự nhiên - đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La - khi nhai
trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói
củi núi đá và chút cay nồng của tiêu rừng.
Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên
liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch
và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5
- 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho
ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi
nóng hong cho khô dần.
Bảo quản
Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để
vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử
nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 6 - 8 tháng mà khi ăn vẫn
giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).
Hướng dẫn sử dụng
Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng
lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập,
xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo (nước chấm hoặc
tương ớt).
Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh
tế độc đáo, dẫu là thực khách kén ăn cũng dễ dàng bị chinh phục để rồi không
khỏi lưu luyến, nhớ về ẩm thực riêng có của người Thái Tây Bắc - Thịt
trâu gác bếp Sơn La.
Đăng nhận xét